5 Câu hỏi cần trả lời nếu muốn kinh doanh spa thành công

5-cau-hoi-can-tra-loi-neu-muon-kinh-doanh-spa-thanh-cong

Để hốt được tiền từ thị trường này, chủ đầu tư cần phải có một cái đầu tỉnh táo để kinh doanh spa thành công. Có tiền, có đam mê có thể đưa bạn vào ngành này nhanh chóng, dễ dàng. Nhưng để tồn tại và phát triển trên thị trường này. Thì đó mới chỉ là điều kiện cần. Còn điều kiện đủ nhiều hơn thế rất nhiều.

Vậy nên để hoạt động và kinh doanh thành công trong lĩnh vực spa, thẩm mỹ. Bạn cần phải trả lời được 5 câu hỏi dưới đây công ty Thiết bị thẩm mỹ Thanh Vân sẽ chỉ ra cho bạn. Cùng tìm hiểu và xem bạn trả lời được bao nhiều trong số này nhé!

1.Mô hình spa bạn theo đuổi là gì?

Có đam mê với nghề là yếu tố quan trọng giúp bạn có khởi đầu tốt hơn. Cũng như đủ kiên nhẫn, ý chí để đi đến cùng với “con cưng” của mình. Nhưng sau đó, muốn đứa con của bạn có thể “sống và lớn lên” từng ngày. Mang về “giá trị” trả cho công sức mà bạn đã bỏ ra. Thì chủ spa cần phải xác định được mô hình kinh doanh theo đuổi xem:

mo-hinh-spa-ban-muon-kinh-doanh-la-gi

Mô hình spa bạn muốn kinh doanh là gì?

 • Nó có phù hợp với địa điểm bạn mở spa hay không?
 • Có phù hợp, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng mục tiêu hay không. Về cả loại hình spa kinh doanh, dịch vụ và giá.
 • Bạn có đủ vốn để gây dựng mô hình này và theo đuổi nó đến cùng hay không?…

Đương nhiên là trước đó bạn đã xác định được loại hình spa mà mình muốn kinh doanh rồi. Còn cụ thể hiện nay có các loại hình spa và xu hướng hiện nay là gì. Thì bạn có thể tìm hiểu ở các bài viết mà Thanh Vân đã chia sẻ trước đó. Hãy tìm hiểu thật kỹ về các loại hình, quy mô nếu muốn kinh doanh spa thành công. Xem nó có thực sự phù hợp, có tiềm năng để phát triển hay không.

2.Đối tượng khách hàng spa hướng tới là gì?

Là đơn vị chuyên tư vấn mở spa, việc xác định phân khúc khách hàng spa hướng tới là ai, phân khúc nào… Sẽ quyết định đến quy mô, đẳng cấp spa cũng như nguồn thu spa có thể mang lại.

khach-hang-cua-ban-la-ai

Khách hàng của bạn là ai?

 • Thiết kế spa, thẩm mỹ viện đơn giản hay sang trọng. Cung cấp dịch vụ spa bình dân hay cao cấp. Nguyên vật liệu, mỹ phẩm sử dụng trong làm đẹp… Liệu có phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến hay không.
 • Nếu xác định sai đối tượng, gần như mọi quyết định đầu tư, lựa chọn của bạn sau đó đều sẽ lãng phí. Thậm chí là không tương xứng, không phù hợp, không giúp ích gì cho cơ sở làm đẹp. Cá là bạn sẽ không muốn lãng phí bất cứ một khoản chi phí nào dù là nhỏ. Mà không đem lại giá trị gì sau khi đã chi cả một cục cho việc setup spa đâu.

3.Đâu là gương mặt đại diện cho spa của bạn?

Nói một cách mỹ miều là gương mặt đại diện. Nhưng bạn có thể hiểu đơn rằng rằng: Bạn cần trả lời được đâu là dịch vụ chính của spa. Để làm cơ sở, nền tảng để xây dựng, quảng bá, phát triển thương hiệu.

tim-ra-dich-vu-mui-nhon-de-tap-trung-lam-truyen-thong

Tìm ra dịch vụ mũi nhọn để tập trung làm truyền thông

 • Đơn giản như: Bạn chọn dịch vụ mũi nhọn của spa mình là trị nám. Thì mọi hoạt động truyền thông, quảng bá sẽ đều hướng đến dịch vụ này. Để khi nói đến hay có nhu cầu trị nám. Người ta sẽ nhớ, nhắc ngay đến bạn và khi đó, bạn đã thực sự kinh doanh spa thành công.
 • Nhưng muốn có được điều này, thì ngoài việc xác định được dịch vụ mũi nhọn. Thì bạn cần phải xem xét xem: Nhu cầu của tập khách hàng với dịch vụ này có nhiều không? Hiệu quả mà dịch vụ này mang lại như thế nào, nhanh hay chậm? Dịch vụ bạn cung cấp có ưu điểm gì so với đối thủ? Tại sao khách hàng lại tìm đến bạn khi có nhu cầu thay vì spa nào đó khác?…

4.Nhân sự của spa thế nào?

doi-ngu-nhan-vien-tot-la-yeu-to-quan-trong-de-kinh-doanh-spa-thanh-cong

Đội ngũ nhân sự tốt là yếu tố quan trọng để kinh doanh spa thành công

 • Nhân sự là một yếu tố tối quan trọng khi kinh doanh spa. Dù spa có đẹp, đẳng cấp đến thế nào. Dịch vụ có chất lượng, máy móc có hiện đại, cao cấp đến đâu. Nhưng thái độ nhân viên phục vụ không tốt, khả năng giao tiếp kém. Hay tay nghề kỹ thuật trị liệu kém, không mang lại hiệu quả. Thì sớm thôi, khách hàng sẽ từ bỏ bạn. Nên việc xem nhẹ yếu tố nhân sự là một trong những sai lầm nghiêm trọng khi kinh doanh spa, thẩm mỹ.
 • Còn ngược lại, bạn đào tạo nhân viên tốt, tay nghề giỏi, tác phong làm việc chuyên nghiệp. Thì chính nhân viên sẽ là một phần đại diện cho spa. Làm thương hiệu cho spa và thu hút ngày càng nhiều khách hàng mới. Cũng như biến họ thành khách hàng trung thành của spa. Điều này rất tốt cho việc kinh doanh spa lâu dài.

5.Bạn có sự hậu thuẫn nào để kinh doanh spa thành công không?

Sự hậu thuẫn ở đây có thể là sự hỗ trợ về mặt tài chính, tư vấn về mặt kinh nghiệm, thiết kế, setup spa, thẩm mỹ. Có thể là sự hỗ trợ về mặt tư duy, chiến lược kinh doanh. Hay trong việc đưa ra các quyết định đầu tư trang thiết bị, máy móc, chương trình, chiến lược marketing cho spa.

ban-co-su-ho-tro-nao-khong

Bạn có sự hỗ trợ nào không?

 • Khi mà thị trường ngày càng cạnh tranh gay gắt và hỗn loạn. Với sự trà trộn của các dòng mỹ phẩm, vật tư spa kém chất lượng. Máy móc thiết bị nhái, cũ- mới, kém chất lượng… như hiện nay. Rồi sự ganh đua của các đơn vị cùng kinh doanh, vướng mắc trong kinh doanh… Liệu bạn đã thực sự sẵn sàng và “đủ sức” để đối mặt với những khó khăn này?
 • Lời khuyên cho bạn là nếu có thể, hay tìm một đơn vị tư vấn uy tín. Để cùng đồng hành, phát triển mô hình spa. Cũng như lên kế hoạch cho việc gây dựng, phát triển thương hiệu hướng đến việc kinh doanh spa thành công. Họ sẽ là người giúp và cùng bạn hoạch định hướng đi, phát triển đúng cho spa. Thay vì một mình chật vật, mất tiền, mất thời gian mà kết quả vẫn không được như mong muốn.

Đó là 5 câu hỏi mà bất cứ ai muốn kinh doanh spa thành công cũng cần phải trả lời được. Không chắc là việc trả lời được toàn bộ 5 câu hỏi này sẽ giúp spa của bạn một bước tới thành công. Nhưng chắc chắn sẽ có ích rất nhiều trong việc kinh doanh của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0983.067.468